Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc thăm và làm việc với hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk (12/03/2019, 08:35)

Nhận lời mời của UBND tỉnh Đắk Lắk về tham dự Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, Đoàn công tác của tỉnh Jeollabuk - Hàn Quốc đã tham gia nhiều hoạt động của lễ hội như tham gia đêm giao lưu nghệ thuật chủ đề "Giai điệu hữu nghị", biểu diễn tại Lễ hội đường phố, tham gia nhiều chương trình xúc tiến đầu tư, hợp tác giao lưu về kinh tế với tỉnh.

Làm việc với Hội Doanh nhân trẻ tại không gian khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk

Ngày 11/3, Đoàn tiếp tục tham quan và giao lưu tại Hội chợ triển lãm các gian hàng của tỉnh Đắk Lắk và Hàn Quốc, tiếp đó đoàn đã đến thăm Không gian khởi nghiệp của tỉnh, tại đây tiếp và làm việc với đoàn Hàn Quốc có Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Êban YPhu cùng các hội viên hội doanh nhân trẻ tỉnh.

Thăm gian hàng trưng bày của tỉnh Đắk Lắk tại Hội chợ triển lãm

Tại buổi giao lưu các doanh nghiệp tỉnh Đắk  Lắk đã giới thiệu các sản phẩm về nông nghiệp như cà phê, mắc ca, ca cao, hồ tiêu tới tỉnh bạn, mời bạn đi thăm một số nhà máy và xưởng chế biến của các doanh nghiệp trong tỉnh, bày tỏ sự mong muốn giao lưu hợp tác, tìm các nhà đầu tư, các đối tác tại Hàn Quốc, mong muốn sản phẩm nông nghiệp của Đắk Lắk có mặt tại thị trường Hàn Quốc.

Chụp ảnh lưu niệm tại Không gian khởi nghiệp tỉnh

Tại buổi họp, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Êban YPhu cho rằng: thời gian qua, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Jeollabuk - Hàn Quốc và Đắk Lắk không ngừng phát triển, không ngừng tăng cường giao lưu hợp tác trên các lĩnh vực và để lại nhiều ấn tượng đẹp cho người dân hai địa phương. Thời gian tới Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk mong muốn lãnh đạo và các ban ngành tỉnh Jeollabuk tiếp tục làm nhịp cầu, giới thiệu, kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đối tác ở Hàn Quốc mở rộng quan hệ hợp tác, khai thác những tiềm năng, thế mạnh, truyền thống lịch sử, văn hoá, những thắng cảnh, di sản độc đáo ở Đắk Lắk làm cho hai địa phương ngày càng hiểu biết, gắn bó mật thiết, góp phần phát triển tốt đẹp quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc nói chung, giữa tỉnh Jeollabuk - Hàn Quốc và Đắk Lắk nói riêng.

Hai tỉnh giao lưu nghệ thuật chủ đề " Giai điệu hữu nghị" vào tối 8/3

Đại diện của tỉnh Jeollabuk - Hàn Quốc đã cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của các ban ngành; đặc biệt là các lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk tại Lễ hội cà phê lần thứ 7 năm 2019. Đại diện Hàn Quốc cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những cảnh quan thiên nhiên và sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội của TP. Buôn Ma Thuột cũng như tỉnh Đắk Lắk. Ông cho rằng, giữa tỉnh Jeollabuk - Hàn Quốc và Đắk Lắk có nhiều nét tương đồng về cảnh quan, điều kiện tự nhiên, kinh tế, văn hóa nên mong muốn sự quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 địa phương sẽ thành công trên các lĩnh vực và trở thành biểu tượng của tình đoàn kết, giao lưu văn hóa, kinh tế trong mắt bạn bè quốc tế.

Nguồn: daklak.gov.vn

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 1222

Tất cả: 5023458

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn