Đề xuất hình thành Sở giao dịch cà phê, nông sản ở Đắk Lắk (29/03/2023, 14:11)

Tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, giải pháp xây dựng Sở giao dịch cà phê, nông sản tại Đắk Lắk để tăng cường tiêu thụ sản phẩm cà phê đã được tính đến.

Hội nghị kết nối giao thương quốc tế trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, một trong 18 hoạt động chính của Lễ hội bàn về các giải pháp tăng cường xuất khẩu sản phẩm cà phê, qua đó góp phần nâng tầm cà phê Việt. Tại diễn đàn này, Tập đoàn Vườn Thời Đại đã đề xuất hình thành Sở giao dịch cà phê và nông sản tại Đắk Lắk.

Theo trình bày của Tập đoàn,  Sở giao dịch sẽ là nơi tập trung các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu, các công ty môi giới và các nhà đầu tư trên cơ sở liên thông với các sở giao dịch quốc tế, đồng thời đảm bảo việc giao dịch diễn ra công bằng, minh bạch và nhanh chóng.

Hội nghị kết nối giao thương quốc tế 2023 trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài tham gia

Sở giao dịch sẽ đưa ra các thông tin về giá cả, khối lượng giao dịch, tình hình sản xuất, tiêu thụ và các yếu tố khác ảnh hưởng đến thị trường cà phê và nông sản. Những thông tin này sẽ giúp cho khách hàng có thể đưa ra các quyết định giao dịch phù hợp. Thông qua Sở giao dịch cà phê và nông sản, các sản phẩm chủ lực của Đắk Lắk như cà phê, tiêu, ca cao, macca... và các nông sản khác như gạo, ngô, đậu tương, đường cũng sẽ được đưa lên sàn giao dịch.

Được biết tại Đắk Lắk từ năm 2008 đã hình thành Sàn giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột. Tuy nhiên việc vận hành của Sàn không đạt hiệu quả phải giải thể sau gần 15 năm hoạt  động, nguyên nhân do các hành lang pháp lý chưa đồng bộ, tập quán mua bán nông sản của nông dân chưa bắt kịp với hình thức giao dịch hàng hoá theo phương thức hiện đại.  Hy vọng lần này  ý tưởng về Sở giao dịch cà phê và nông sản tại Đắk Lắk được trở thành hiện thực để giúp người nông dân tiêu thụ sản phẩm thuận lợi, không bị ép giá hoặc thiếu thông tin về thị trường .

Theo: moitruongvadothi.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 156

Tất cả: 10652570

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn