Đắk Lắk: Tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp - Hành trình đi tìm kim cương” (10/07/2020, 09:50)

DNTH: Tiếp nối thành công Cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2018. Ngày 02/6/2020 UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2020 nhằm tiếp tục tìm kiếm các ý tưởng, dự án khởi nghiệp khả thi, có tính thương mại hóa cao để kết nối, hỗ trợ phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

 

Sản phẩm khởi nghiệp trưng bày tại Bảo tàng thế giới cà phê trong hội thảo Chắp cánh tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020.

Năm 2020, với nhiều điểm mới, nổi bật hơn, với mục đích thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp, và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy tinh thần kinh doanh trên địa bàn tỉnh, kế hoạch nhằm tập trung nguồn lực, tiếp tục triển khai có hiệu quả, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Theo đó, các cá nhân, nhóm cá nhân trên địa bàn tỉnh có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác có thời gian hoạt động không quá 05 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đều có thể đăng ký tham gia.

Năm 2018 đã có 12 dự án vào vòng chung kết và có 3 dự án đi gọi vốn Shark Tank 2019 với kết quả 01 dự án gọi vốn thành công 05 tỷ đồng. Và từ những ý tưởng ban đầu, tới nay đã thành những doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh như: Macca Nguyên Phương, Hương Cao Nguyên, Cốm nghệ Huvahi, Pizza Bếp Nhà, One Mart và nhiều doanh nghiệp khác.

Cuộc thi lần này nhằm thúc đẩy tinh thần kinh doanh, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp sáng tạo, khởi sự kinh doanh nhằm tăng số lượng doanh nghiệp thành lập, hoạt động hiệu quả và có khả năng tăng trưởng nhanh và bền vững sau khi thành lập.

Bên cạnh đó, để tiếp tục tìm kiếm các ý tưởng, dự án khởi nghiệp khả thi, những ý tưởng, dự án dự thi lần này thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh và có ứng dụng công nghệ, có tính thương mại hóa cao để kết nối, hỗ trợ phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của các tổ chức, cá nhân. Thông qua đó quảng bá, nhân rộng các mô hình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tổ chức cuộc thi bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2020. Dự kiến sẽ tổ chức lễ trao giải vào ngày 30/9. Các ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh dự thi phải viết thành đề án và kèm thuyết minh đề án; phải có tính khả thi, tính sáng tạo và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Theo thể lệ của Cuộc thi, các tiêu chí để chấm điểm cho các đề án gồm: Tính đổi mới sáng tạo của đề án; Khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng của đề án; Mô hình hoặc kế hoạch kinh doanh hoàn thiện của đề án; Mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế – xã hội của ý tưởng, dự án mang lại. Nguồn lực thực hiện của đề án; Khả năng thuyết trình của tác giả (đối với vòng chung kết) và các tiêu chí khác liên quan đến tính khả thi và hiệu quả của đề án.

Với tổng giải thưởng lên tới 165 triệu đồng, bao gồm: 01 giải nhất với phần thưởng 50 triệu đồng; 02 giải nhì mỗi giải 30 triệu đồng; 02 giải ba mỗi giải 15 triệu đồng và 05 giải khuyến khich mỗi giải 5 triệu đồng. Tất cả các giải thưởng được tặng kèm Bằng khen của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Cuộc thi là một chương trình cụ thể, thiết thực, tìm kiếm những ý tưởng Startup dám nghĩ dám làm, đặc biệt là thế hệ trẻ tiếp nối, phát huy và giúp tỉnh nhà ngày càng phát triển, kết nối với bạn bè không chỉ trong nước mà còn vươn lên tầm quốc tế.

Không có thử thách, sẽ không có kim cương”.

 

Nguồn: http://doanhnghiepthuonghieu.vn/

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 165

Tất cả: 10652579

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn