Đắk Lắk giao lưu nghệ thuật truyền thống với tỉnh Jeollabuk Hàn Quốc (05/03/2019, 16:42)

Nhằm thắt chặt tình đoàn kết hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Jeollabuk- Hàn Quốc và tỉnh Đắk Lắk nhân dịp Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, hai tỉnh sẽ có đêm giao lưu nghệ thuật mang chủ đề “Giai điệu hữu nghị”.

Một tiết mục nghệ thuật đặc trưng của nghệ sỹ Hàn Quốc  (Nguồn Internet)

Jeollabuk- Hàn Quốc và tỉnh Đắk Lắk có nhiều nét tương đồng về điều kiện tự nhiên và nền văn hóa dân gian, chính vì vậy tại buổi giao lưu khán giả sẽ cảm nhận được sự thân thiện hài hòa đầy mến khách của các nghệ sỹ. Tại đêm giao lưu nhiều tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Hàn Quốc và Đắk Lắk sẽ được trình diễn hết sức nhiệt huyết để phục vụ khán giả. Đặc biệt khán giả sẽ được thưởng thức tiết mục mang đậm truyền thống Hàn Quốc, đó chính là dân ca Arirang.

Ở đất nước Hàn Quốc mỗi vùng miền đều có một bài dân ca Arirang đặc trưng riêng, đặc biệt nó có thể được hát ngẫu hứng theo cảm xúc của người hát. Nó có vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cộng đồng và những đặc trưng cộng đồng dân tộc Hàn. Theo các chuyên gia, hiện nay ở Hàn Quốc có khoảng 60 loại Arirang và tồn tại 3.600 biến tấu khác nhau. Có lẽ hiếm có một đất nước nào có bài dân ca mà tất cả người dân của dân tộc Hàn Quốc đều có thể hát được. Tại buổi giao lưu, khán giả Việt Nam và du khách quốc tế sẽ được thưởng thức bài dân ca này.

 Nguồn internet Hình ảnh Lễ hội đường phố tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 năm 2017.

 Chuyến thăm, giao lưu biểu diễn nghệ thuật lần này sẽ giúp tăng cường giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh, đồng thời tạo điều kiện cho các thành viên tham gia đoàn hiểu hơn về văn hóa, đặc biệt là nghệ thuật truyền thống của Đắk Lắk  nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nguồn:daklak.gov.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 568

Tất cả: 10652982

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn