Hướng đi đúng từ chương trình phát triển cà phê bền vững

5 năm qua, chương trình 4C của NESCAFÉ Plan đã cung cấp hơn 15 triệu cây cà phê giống chất lượng cao cho nông dân trồng cà phê khu vực Tây Nguyên.

Xuất khẩu cà phê lấy lại đà tăng trưởng

Theo thống kê của Bộ NN&PTNT, xuất khẩu cà phê năm 2016 đạt 1,79 triệu tấn với kim ngạch 3,36 tỷ USD, tăng 33,6% về khối lượng và tăng 25,6% về giá trị so với năm 2015.

Đắk Lắk tái canh được hơn 16.500 ha cà-phê

Ngày 28-12, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk Huỳnh Quốc Thích cho biết, thực hiện chương trình tái canh cà-phê trên địa bàn tỉnh, từ năm 2011 đến hết năm 2016, toàn tỉnh Đắk Lắk đã tái canh được 16.534 ha cà-phê, trong đó năm 2016 tái canh được 3.640 ha, đạt 63,7% kế hoạch.

Tọa đàm về phát triển chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột trong tương lai.

Ngày 15/12, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Ban điều phối Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư Châu Âu (EU- Mutrap) tổ chức Tọa đàm đánh giá tiến độ triển khai kế hoạch kiểm soát chất lượng, xác định những khó khăn và hướng ưu tiên phát triển chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột trong tương lai. Tham dự buổi Tọa đàm có bà Ester OLivas Caceres – Chuyên gia tư vấn về chính sách, thương mại quốc tế và sở hữu trí tuệ của Châu Âu, lãnh đạo Sở, ngành liên quan và các doanh nghiệp.

Bình chọn
Trong Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột Lần Thứ 7, bạn thích điều gì nhất?
Quảng Cáo
   

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn