Đường sách được xây dựng từ nguồn vốn xã hội hóa. Sau khi hoàn thành đây sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước và cũng là nơi để trình diễn những chương trình văn hóa đặc sắc của xứ Tây Nguyên.
Qua 10 năm xây dựng và phát triển Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên, nhân dân các dân tộc TP. Buôn Ma Thuột đã đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cảnh quan đô thị, phát triển công – nông nghiệp…
Chiều 08/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện một số Bộ, ngành Trung ương.
Từ ngày 22 - 25/11/2018, Triển lãm “Không gian Di sản Văn hóa Đắk Lắk” được Bảo tàng Đắk Lắk phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Ban Tổ chức Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột ban hành Quyết định số 01/QĐ-BTC ngày 09/11/2018 về việc công nhận các tác phẩm đạt giải cuộc thi Thiết kế Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột.
UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất triển khai mô hình “Cà phê doanh nhân – doanh nghiệp” .
Gia tăng giá trị cà phê từ chất lượng thông qua việc tổ chức Cuộc thi Cà phê đặc sản là một giải pháp ít tốn kém lại phát huy được lợi thế vùng nguyên liệu dồi dào đang được ngành cà phê tính đến.
Đổi mới tư duy trong sản xuất, nhiều bạn trẻ ở các buôn làng vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã chủ động tiếp cận phương pháp canh tác nông nghiệp hiện đại, vừa áp dụng cho vườn cây nhà mình để tăng năng suất vừa chia sẻ kinh nghiệm giúp nhau phát triển kinh tế.
Ngày 7-5-2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 490/QĐ-TTg Phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020. Ngày 18-5-2018, UBND tỉnh Đắk Lắk có Công văn số 3956/UBND-NN&MT về Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020.
Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), phấn đấu từ nay đến năm 2020, cả nước đạt tỷ lệ cà phê chế biến sâu trên 25% trong tổng sản lượng cà phê nhân nhằm góp phần nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm cà phê.