Video clipGet the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay145
mod_vvisit_counterHôm qua12121
mod_vvisit_counterTuần này23770
mod_vvisit_counterTháng này150434
mod_vvisit_counterTất cả3831912
Giới thiệu sản phẩm giao dịch cà phê kỳ hạn tại Trung tâm Giao dịch Cà phê Buôn Ma Thuột (BCEC)

 

Với chiến lược chuyển đổi mô hình hoạt động để trở thành một sở giao dịch hàng hóa, với mặt hàng chủ lực là cà phê, của tỉnh Đắk Lắk và cả Việt Nam, BCEC đã xây dựng thị trường giao dịch cà phê giao sau (thị trường giao dịch kỳ hạn đối với một loại cà phê đã được quy chuẩn về chất lượng) nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng hơn về giao dịch hàng hóa, tăng tính thanh khoản của thị trường và thúc đẩy hoạt động giao dịch giao ngay phát triển. 
Hiện nay, các tài liệu tại Việt Nam có rất nhiều cách gọi cho loại hợp đồng này, cụ thể như: hợp đồng Future, hợp đồng Futures, hợp đồng tương lai, hợp đồng giao sau… và khi gọi tên thị trường này thì cũng có nhiều tên gọi khác nhau tương tự.
 
Tuy nhiên, dù tên gọi thế nào thì bản chất của hợp đồng kỳ hạn (Futures Contract) cũng không thay đổi. Trong bài giới thiệu này chúng tôi dùng thuật ngữ là hợp đồng kỳ hạn theo đúng giải thích từ ngữ được quy định tại Luật Thương mại sửa đổi, bổ sung năm 2005.
 
Hợp đồng cà phê kỳ hạn tại BCEC là thỏa thuận, theo đó bên bán cam kết giao và bên mua cam kết nhận một lượng cà phê nhất định của một loại cà phê nhất định qua BCEC theo những tiêu chuẩn của BCEC tại một thời điểm trong tương lai theo hợp đồng với giá được thỏa thuận tại thời điểm giao kết hợp đồng.
 
2.      Lợi ích của sản phẩm giao dịch cà phê kỳ hạn tại BCEC
Một số lợi ích từ việc sử dụng sản phẩm giao dịch cà phê kỳ hạn tại BCEC như sau:
Giá của mặt hàng cà phê do chính các nhà kinh doanh trong nước xác lập, giảm thiểu sự ảnh hưởng của các yếu tố biến động giá cả bên ngoài.
Sử dụng đồng tiền Việt Nam để giao dịch và ký quỹ sẽ hạn chế được rủi ro biến động tỷ giá cũng như giảm nhu cầu ngoại tệ trong giao dịch.
Các giao dịch đơn giản và dễ sử dụng vì được thực hiện giao dịch bằng tiền Đồng Việt Nam và ngôn ngữ của hệ thống là tiếng Việt.
Thủ tục và việc giao, nhận hàng hóa sẽ đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện tại hệ thống kho của BCEC (thủ tục kho bãi, kiểm định chất lượng mẫu, lưu kho, rút hàng ra khỏi kho,...).
Hệ thống chế tài tuân thủ luật pháp Việt Nam dễ hiểu cho nhà đầu tư kinh doanh Việt Nam.
Tất cả các giao dịch đều được thể hiện bằng tiếng Việt, thuận tiện cho các nhà đầu tư kinh doanh tham gia.
Cà phê giao đến kho, được cấp chứng thư gửi kho và sẵn sàng giao dịch ngay trong ngày.
Không gặp khó khăn về vấn đề hải quan. Cà phê được lưu kho tại BCEC và người Mua sẽ lo mọi thủ tục xuất khẩu như thường lệ.
Cà phê chưa giao dịch có thể mang ra khỏi kho của BCEC và bán trên thị trường truyền thống.
 
3.      Đặc điểm của sản phẩm giao dịch kỳ hạn tại BCEC
Thành viên có thể nắm bắt được trạng thái lãi (lỗ) của những hợp đồng đang nắm giữ bằng báo cáo trạng thái lãi (lỗ) hàng ngày. Điều này cho phép Thành viên kiểm soát tốt số dư trong tài khoản của mình, từ đó đưa ra quyết định cắt lỗ (stop loss) hoặc chốt lời (take profit) kịp thời.
 
*      Tất toán trạng thái
Thành viên có thể chủ động đóng bớt trạng thái mở bằng cách đặt lệnh giao dịch ngược chiều, cùng kỳ hạn với trạng thái mở đang nắm giữ.
 
*      Đăng ký giao hàng
Thành viên có quyền lựa chọn có giao hàng hoặc không giao hàng:
o       Nếu chọn giao hàng thì Thành viên có thể đăng ký giao hàng từ ngày thông báo đầu tiên (FND) đến ngày 9h ngày giao dịch cuối cùng (LTD).
o       Còn nếu chọn không giao hàng hoặc muốn đóng bớt trạng thái mở hợp đồng, Thành viên có thể chọn giao dịch mua/bán ngược chiều với trạng thái hiện có hoặc sẽ được tất toán bù trừ vào ngày giao dịch cuối cùng.
*      Kho hàng nằm tại vùng nguyên liệu cà phê chính của cả nước, vận chuyển hàng hóa thuận tiện

 

B.T (Theo BCEC)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Design by ictdaklak.vn